REVIEW ẨM THỰC

Sầu riêng chấm sữa đặc có ngon như lời đồn?

Dạo gần đây trên mạng xã hội bỗng nhiên rầm rộ lên trào lưu sầu riêng chấm với sữa đặc, được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng dùng thử và khen hết lời. Vậy liệu sầu riêng chấm sữa đặc có thực sự ngon? Mời mọi người cùng Nấu chuẩn Ăn ngon để kiếm chứng nhé!

Sầu riêng chấm sữa đặc có ngon như lời đồn 01

1. Sầu riêng chấm sữa đặc có ngon không?

Để kiểm chứng có cho câu hỏi trên, mình đã mua 1 quả sầu riêng và 1 hộp sữa đặc để ăn với nhau xem vị như thế nào. Đầu tiên mình ăn thử một múi sầu riêng không trước để kiểm tra sầu riêng mình mua hôm nay ngon không. Sầu riêng rất thơm, béo, mềm và ngọt, cô bán hàng nói đây là giống của Thái nên béo và ngọt lắm.

Sau đó, mình mình chấm sầu riêng vào sữa đặc và ăn thử xem vị như thế nào. Ôi má ơi, một vị ngọt và béo chạy thẳng lên tới não luôn. Nó béo và ngọt hơn hồi nãy rất là nhiều luôn, nhất là vị béo đã được đẩy lên một tầm cao khác. Bên cạnh đó, vị thơm của sữa đặc kết hợp với vị của sầu riêng rất là hợp luôn. Ban đầu mình nghĩ là sầu riêng và sữa đặc kết hợp với nhau chắc là sẽ ngọt hơn thôi những không ngờ đây là sự kết hợp tuyệt vời đến vậy, sầu riêng béo hơn rất nhiều, ăn rất là cuốn luôn.

Sầu riêng chấm sữa đặc có ngon như lời đồn 02

Một điều thú vị là sau khi mình ăn sầu riêng chấm với sữa đặc, mình ăn thử lại một múi sầu riêng không chấm gì hết thì bỗng nhiên vị sầu riêng bớt ngon đi hẳn. Không phải là sầu riêng bị gì đâu, mà là do khi ăn kết hợp với sữa đặc nó quá tuyệt vời rồi nên khi mình ăn không nó hơi thiếu thiếu gì đó, không ngon bằng khi chấm với sữa. Và kết luận của mình, sầu riêng chấm sữa là sự kết hợp tuy hơi tốn kém nhưng thật sự đỉnh cao đó.

2. Ăn nhiều sầu riêng tốt không?

Sầu riêng là loại trái cây chứa nhiều chất béo thuộc hàng top ten, tuy nhiên đây là loại chất béo tốt cho cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu, bên cạnh chưa nhiều chất béo, sầu riêng còn chứa nhiều vitamin như vitamin C, vitamin B6, riboflavin, thiamin, folate và niacin và một số khoáng chất như sắt, magie, kali, đồng, mangan và một lượng nhỏ kẽm, canxi cũng như phốt pho. Vì vậy, ăn sầu riêng có thể giúp tốt cho tim mạch, hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh, ngăn ngừa đau khớp, thúc đẩy hệ tiêu hóa, ngăn ngừa sự thiếu hụt dưỡng chất ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, trong sầu riêng có chưa nhiều Carbohydrate nên những người bị tiểu đường nên xin ý kiến của bác sĩ khi ăn sầu riêng vì có thể ảnh hưởng đến đường huyết.

Vì những ưu điểm của sầu riêng, nên nếu ta ăn sầu riêng chấm sữa đặc ở một lượng vừa phải thì không thành vấn đề gì. Tuy nhiên với những bạn giảm cân thì nên cân nhắc khi ăn, vì sầu riêng chưa nhiều năng lượng kèm theo trong sữa đặc cũng có nhiều đường và chất béo nên có thể ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của các bạn. Ngoài ra, sầu riêng có tính nóng nên khi ăn nhiều sầu riêng có thể khiến cơ thể chúng ta sinh ra nhiệt, dẫn đến nổi nhiệt miệng hoặc nổi mụn đó.

Cảm ơn mọi người đã xem bài đánh giá của mình!

Khám phá thế giới ẩm thực tại đây!

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp

Bài viết liên quan

error: