REVIEW ẨM THỰC

Bánh căn Cô Chín ngon xỉu lên xỉu xuống tại Đà Lạt

Bánh căn là một trong những món ăn mà bạn nhất định phải thử qua khi du lịch Đà Lạt. Tuy nhiên, để tìm được một quán bán bánh căn ngon và rẻ không hề là chuyện đơn giản tại thành phố ngàn hoa này. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ giới thiệu đến các bạn Quán bánh căn Cô Chín ngon xỉu tại Đà Lạt.

Bánh căn Cô Chín ngon xỉu lên xỉu xuống tại Đà Lạt 02

1. Đường đi đến quán bánh căn Cô Chín

Địa chỉ quán: 54/12 Phan Đình Phùng, Phường 1, Thành phố Đà Lạt (Dốc Nhà Làng)

Quán mở cửa buổi sáng từ 6h-11h, chiều từ 15h đến 18h

Có 2 đường để đi đến quán. Đường đầu tiên là bạn đi đường Phan Đình Phùng xong quẹo vào đường Nguyễn Biểu (Dốc Nhà Làng), đường này thì hơi khó đi vì con hẻm nhỏ và dốc. Đường thứ 2 là đi đường Trương Công Định xong quẹo vào đường Nguyễn Biểu, đường này thì dễ đi hơn. Các bạn cứ tìm kiếm trên google map là Bánh Căn Dốc Nhà Làng là ra được quán của cô Chín.

2. Bánh căn của quán Cô Chín ngon không?

Mình đã có nhiều dịp đi du lịch Đà Lạt và hầu như lần nào mình cũng ăn bánh căn. Lần thì mình chợt thấy quán nào đó bên đường thì vô ăn đại, lần thì mình tìm các gợi ý trên google… nhưng lần này mình ăn theo sự hướng dẫn của cô chủ khách sạn, người Đà Lạt chính gốc. Mình hỏi cô là có biết quán bánh căn nào ngon ở gần khách sạn mình ở không vì thật sự những lần trước mình ăn thấy không ngon. Cô bảo là con ghé thử quán Cô Chín ở Dốc Nhà Làng ăn thử xem, gia đình cô trước giờ chỉ ăn ở đó.

Bánh căn Cô Chín ngon xỉu lên xỉu xuống tại Đà Lạt 04

Mình ghé quán cô Chín hơi trễ, lúc mình ghé là tầm khoảng 10h nhưng khách vẫn còn ngồi khá nhiều. Quán của cô menu chỉ có 4 món là Bánh căn không, bánh căn trứng gà, bánh căn trứng vịt và bánh căn trứng cút. Còn về nước chấm thì có 2 loại là nước mắm và mắm nêm hoặc có thể pha nửa nước mắm và vửa mắm nêm, các bạn ăn như thế nào thì báo với chị phục vụ chỉ lấy cho. Ngoài ra thì quán còn có thêm chả, xíu mại, bánh flan, sữa chua và sữa đậu nành. Giá của bánh căn là 25.000đ /dĩa 10 cái, xíu mại thì 5.000đ/ 1 viên. Mình gọi 1 đĩa trứng gà và 1 đĩa trứng cút lòng đào. Nước chấm thì mình ăn mắm nêm còn bạn mình ăn nước mắm, bỏ thêm mỗi chén 1 viên xíu mại.

Bánh căn Cô Chín ngon xỉu lên xỉu xuống tại Đà Lạt 03

Vì quán chỉ có mình cô Chín đổ bánh nên các bạn phải chờ hơi lâu mới tới lượt. Mình ngồi chờ gần 20 phút mới có bánh vì ai tới trước thì có trước, bạn nào mà hơi vội thì không nên ghé quán cô Chín vào những lúc đông. Sau khi chờ tới lượt, chị phục vụ cũng mang bánh bánh và nước chấm ra cho tụi mình. Nước chấm ngoài mắm ra, cô còn cho rất nhiều hành trong đó và kèm viên xíu mại mình gọi thêm. Một típ cho mấy bạn là nên dầm xíu mại ra thì ăn kèm bánh căn sẽ ngon hơn đó. Mình lấy thử một miếng bánh căn lòng đào, chấm vào mắm nêm rồi ăn thử. Má ơi nó ngon muốn xỉu luôn. Vỏ bánh khá giòn hòa quyện cùng nước chấm được pha rất vừa ăn và đậm đà kèm theo đó và vị béo của trứng cút lòng đào khiến mình nghĩ ngay trong đầu: Vậy mấy bánh căn trước giờ mình ăn chắc không phải bánh căn rồi. Khác với các quán mình từng ăn thường đổ bằng gas, quán cô chín dùng than củi, khuôn bánh là khuôn đất nung nên bánh chín rất đều và vỏ bánh khá giòn.

Bánh căn Cô Chín ngon xỉu lên xỉu xuống tại Đà Lạt 05

Điểm cộng của quán là nước chấm rất ngon, bạn nào ăn được mắm nêm thì mình khuyên nên ăn mắm nêm thay vì nước mắm. Ngoài ra khi hết nước chấm, các bạn cứ báo cô là cô mang ra thêm nước chấm. Bánh rất thơm, giòn và chín đều. Mình khuyên các bạn nên thử món bánh căn trứng cút lòng đào, siêu đỉnh luôn. Điểm trừ là đợi hơi lâu và chỗ để xe hơi nhỏ nên các bạn phải để xe dọc theo con dốc.

3. Dốc Nhà Làng – Penang thu nhỏ tại Đà Lạt

Thật sự quán Cô Chín thì không gian đơn giản và không có gì để các bạn check-in. Nhưng xung quanh nhà cô Chín là một thiên đường tranh bích họa để các bạn tha hồ sống ảo. Nếu bạn đi từ hướng Phan Đình Phùng rẽ vào Dốc Nhà Lang các bạn sẽ thấy mình như đang đi trên các con đường ở Penang hay Hàn Quốc vậy, xung quanh các bạn sẽ là những bức bích họa siêu dễ thương và đầy màu sắc. Các bạn có thể tự do chụp ảnh nhưng lưu ý là cẩn thận xe chạy, vì con đường khá dốc và khuất tầm nhìn nên lâu lâu sẽ có xe đột nhiên xuất hiện.

Bánh căn Cô Chín ngon xỉu lên xỉu xuống tại Đà Lạt 06

Cảm ơn các bạn đã xem bài review của mình.

Khám phá thêm thế giới ẩm thực tại đây.

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp

Bài viết liên quan

error: