Trứng chiên là món ăn vừa thơm ngon, dễ làm nên rất được nhiều người chế biến trong bữa cơm gia đình. Hôm nay Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ mách bạn cách chiên trứng vừa thơm ngon mà không bị khô.
1. Công dụng của trứng gà đối với sức khỏe
Trong trứng gà có chưa nhiều chất dinh dưỡng tốt đối với sức khỏe, nếu ăn trứng đúng cách và số lượng sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:
- Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như đạm, Lecithin, vitamin,…
- Xây dựng màng tế bào khỏe mạnh
- Tăng cholesterol HDL (High-Density Lipoprotein) là hiện tượng lipoprotein mật độ cao, là cholesterol tốt cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần đã tăng mức HDL lên 10% có tác dụng tích cực cho sức khỏe.
- Trứng có nguồn choline tuyệt vời, đây một thành phần của Lecithin. Chúng được sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác của cơ thể.
- Giảm nguy cơ đột quỵ, các bệnh về tim mạch
- Tốt cho mắt
- Tăng cường sức khỏe của xương, tăng khối lượng của cơ, hạ huyết áp.
- Giảm cân
- Bổ sung Omega-3
2. Nguyên liệu để làm trứng chiên
- 3 quả trứng gà hoặc trứng vịt
- Hành lá
- Tiêu
- Nước mắm
- Bột ngọt
- Nước lọc
- Dầu ăn
3. Cách chiên trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Đánh trứng
Cho 3 quả trứng vào trong tô, sau đó cho thêm nửa muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước lọc vào và đánh đều cho các gia vị hòa tan trong trứng. Việc cho một chút nước lọc vào sẽ giúp trứng chiên sẽ xốp, mềm và không bị khô.
Sau đó cho tiếp hành lá đã cắt nhuyễn vào và đánh cho đều.
Bước 3: Chiên trứng
Cho chảo lên bếp và cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Sau khi dầu nóng, ta đánh trứng lại một lần nữa và đổ trứng vào chảo. Tiếp theo cầm chảo xoay đều cho trứng tráng đều trong chảo. Lưu ý là sau khi trứng đã tráng đều, vặn lửa vừa cho trứng chín từ từ, lửa to sẽ khiến phần bên dưới trứng sẽ cháy trong khi lớp trứng bên trên chưa chín. Để trứng chín nhanh hơn, ta có thể sử dụng nắp vung đậy chảo lại trong 1 phút.
Nếu muốn trứng chiên còn nguyên hình dạng hình tròn, bạn có thể vặn lửa nhỏ cho trứng chín từ từ. Hoặc bạn muốn chiên trứng nhanh, thì khi trứng trên lớp mặt đã chín hơn một nửa, ta có thể dùng cái xẻng gập trứng lại, khi mặt dưới của trứng chín vàng đều hai bên là mặt trong của trứng cũng sẽ chín. Cuối cùng ta vớt trứng ra khỏi chảo là có thể dùng ngay.
4. Thành phẩm
Trứng sau khi chiên xong dùng nóng sẽ ngon hơn, trứng có vị béo, thơm ngon và đặc biệt là không bị khô. Chúc các bạn thành công.
Khám phá nhiều món ngon tại đây.
(*)Tham khảo hình ảnh của kênh Youtube Ẩm thực miền quê