Cơm cà ri với thịt heo chiên xù (Tonkatsu) là món ăn nổi tiếng mà Pran đã làm cho Pat trong phim Bad Buddy Series. Hôm nay Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Cơm cà ri nổi tiếng này nha!
1. Cơm cà ri với Thịt heo chiên xù nổi tiếng như thế nào?
Thật ra Cơm cà ri Thịt heo chiên xù là món ăn kết hợp giữa Cà ri Nhật Bản (Karei) và Thịt heo chiên xù (Tonkatsu). Món ăn này không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn được ưa thích ở nhiều nước trên thế giới. Với hương thơm đặc trưng của cà ri, vị ngọt tự nhiên của rau củ kết hợp cùng với những miếng thịt heo chiên xù giòn rụm khiến người ăn nhớ mãi.
Gần đây, món ăn còn được nhiều người hâm mộ bộ phim Bad Buddy Series săn đón khi mà 2 nhân vật chính của phim cùng nhau thưởng thức món ăn này.
2. Nguyên liệu
Thịt heo chiên xù:
- 200g thịt cốt lết không xương (3 miếng)
- 2 quả trứng gà
- Bột mì đa dụng
- Bột chiên xù
- Một ít muối; tiêu
Cà ri Nhật Bản
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 20g Bơ lạt
- 5g bột cà ri
- 1 muỗng canh đường
- ½ muỗng canh muối
- ½ muỗng cà phê bột ngọt (tùy ý)
- 1 muỗng canh bột bắp
- 700ml nước và 2 muỗng canh nước
3. Cách làm Cơm cà ri với thịt heo chiên xù
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, khoai tây và củ hành gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ khoảng 1 cm.
Thịt heo cốt lết rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Nấu cà ri Nhật Bản
Đặt nồi lên bếp và làm nóng ở lửa lớn. Cho 20g bơ lạt vào. Khi bơ tan hết, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào và phi cho vàng thơm.
Tiếp tục cho hành tây cắt nhỏ vào đảo vài lần, cho tiếp 5g bột cà ri vào đảo đều cho tới khi nào ngửi thấy mùi cà ri tỏa ra thơm thì cho khoai tây, cà rốt vào đảo đều vài lần. Sau đó cho 700ml nước vào nấu cho tới khi nào rau củ mềm là được.
Khi rau củ đã mềm, nêm vào 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối và ½ muỗng cà phê bột ngọt (bạn nào không ăn bột ngọt có thể không cho vào).
Hòa tan 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước rồi khuấy đều. Cho hỗn hợp từ từ vào nồi cà ri đang sôi và khuấy đều, lúc này cà ri sẽ sánh lại. Nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 3: Làm thịt heo chiên
Cho 2 quả trứng gà vào tô rồi đánh đều.
Thịt cốt lết rau khi ráo nước, cho lên thớt rồi dùng búa dần sơ qua để thịt được mềm hơn. Sau đó cho một xíu muối và tiêu lên mỗi mặt rồi thoa đều.
Kế đến lăn miếng thịt qua bột mì đa dụng cho bột áo đều.
Sau đó nhúng miếng thịt đã áo bột qua phần trứng gà đã chuẩn bị. Khi thấy trứng đã áo đều hết miếng thịt thì lấy ra liền.
Tiếp theo là lăn miếng thịt qua lớp bột chiên xù sao cho bột chiên xù dính hết miếng thịt.
Cuối cùng, chiên thịt ở lửa nhỏ vừa sao cho miếng thịt vàng đều hai mặt. Lưu ý là thịt heo chiên xù không cần chiên ngập dầu nên các bạn cho dầu vừa để chiên 1 mặt là được rồi, chiên xong một mặt thì lật lại mặt kia chiên tiếp.
4. Cơm cà ri và thịt heo chiên xù ăn sao cho chuẩn?
Món ăn này thường được trình bày chung trên một dĩa. Khi chuẩn bị xong mọi thứ, các bạn chuẩn bị một đĩa cơm rồi sau đó sẽ chan cà ri lên trên, cuối cùng là cắt thịt heo chiên xù thành miếng vừa ăn rồi đặt lên trên. Món cơm cà ri ăn nóng sẽ ngon hơn
Chúc các bạn thành công!
Khám phá nhiều món ngon tại đây!