CÔNG THỨC NẤU ĂN

Cách pha bột Chuối chiên thơm ngon giòn rụm để được lâu

Chuối chiên ngon là chuối phải có lớp vỏ giòn, màu vàng đẹp mắt và độ ngọt vừa phải, bên trong chuối phải chín ngọt. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ hướng dẫn bạn cách pha bột chuối chiên thơm ngon giòn rụm để được lâu nhé.

Cách pha bột Chuối chiên thơm ngon giòn rụm để được lâu 01

1. Nguyên liệu làm chuối chiên

  • 250g bột gạo
  • 70g bột mì đa dụng
  • 30g bột năng
  • 100g đường
  • ¼ muỗng cà phê bột nổi (baking powder)
  • 4 muỗng canh mè đen (hoặc mè trắng)
  • 410ml nước lọc (hoặc soda)
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 12-14 quả chuối sứ (chuối xiêm) chín
Cách pha bột Chuối chiên thơm ngon giòn rụm để được lâu 02

2. Cách pha bột chuối chiên

Bước 1: Pha bột

Cho 250g bột gạo, 70g bột mì, 30g bột năng, 100g đường, ¼ muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê bột nghệ vào tô lớn rồi trộn đều.

Sau đó cho 410ml nước lọc vào rồi khuấy đều. Nếu bạn thích màu nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể điều chỉnh lượng bột nghệ sao cho phù hợp.

Sau khi bột tan hết, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong 2 giờ. Nếu muốn bánh chuối giòn hơn và để được lâu thì để bột nghỉ trong 4 giờ.

Cách pha bột Chuối chiên thơm ngon giòn rụm để được lâu 03

Bước 2: Ép chuối

Khi bột nghỉ đã đủ thời gian, ta bắt đầu lột vỏ chuối và ép chuối.

Để chuối chiên được dài như mua ở ngoài tiệm, các bạn dùng một túi zip hoặc túi ni-lon (loại dùng để đựng đường cát) cuốn quả chuối lại (cuốn lỏng lỏng, đừng cuốn chặt). Sau đó dùng tấm thớt đặt lên trên, ấn từ từ xuống sao cho quả chuối dài ra tầm 1 gang tay là được.

Cách pha bột Chuối chiên thơm ngon giòn rụm để được lâu 04

Bước 3: Chiên chuối

Trước khi chiên chuối, các bạn nhớ cho mè vào trong bột rồi khuấy đều nhé.

Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu vào. Để chuối chiên được giòn và chín đều, dầu cho vào phải nhiều để khi cho chuối vào, chuối phải ngập trong dầu. Đun ở lửa vừa cho dầu nóng.

Cho chuối vào bột rồi đảo qua đảo lại cho áo đều bột. Sau đó, cho chuối vào chảo và để yên cho bột chín. Khi chuối bắt đầu nổi lên và bột hơi vàng, vớt chuối ra để cho chuối hơi nguội một chút rồi nhúng qua bột 1 lần nữa rồi bỏ vào chảo chiên lần 2.

Khi thấy chuối vàng màu vàng nâu cánh gián nghĩa là chuối đã chín. Vớt chuối ra để trên 1 cái rổ hoặc lót giấy thấm dầu cho rút bớt dầu.

Lưu ý, nếu các bạn thấy khó khăn trong quá trình vớt chuối từ thau bột sang chảo, có thể sử dụng 1 cái đĩa bầu bầu (đĩa hạt xoài) cho chuối lên rồi đổ vào dầu hoặc dùng dụng cụ đổ chuối cũng được. Khi chiên lần 1, không để bột quá vàng rồi vớt ra vì bột sẽ không thấm bột nữa, không chiên lần 2 được. Khi thấy bột chín, cần đũa gắp mà bột không dính đũa là vớt ra được rồi.

Cách pha bột Chuối chiên thơm ngon giòn rụm để được lâu 05

3. Bảo quản chuối chiên

Khi chuối chiên xong, các bạn vớt ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu để cho chuối ráo dầu. Không nên để nhiều lớp chuối chồng lên nhau sẽ làm cho chuối bị hầm hơi, mau mềm.

Chuối chiên xong để hơi nguội xíu là ăn ngon nhất. Với công thức của mình, chuối để được bên ngoài giòn rất lâu.

Cách pha bột Chuối chiên thơm ngon giòn rụm để được lâu 06

Chúc các bạn thành công.

Khám phá nhiều món ngon tại đây.

(*) Tham khảo hình ảnh của kenh Youtube Bếp của vợ

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp

Bài viết liên quan

error: