CÔNG THỨC NẤU ĂN

Cách làm bánh Donut tròn xoe mà Không cần khuôn

Bánh Donut hay còn gọi là bánh rán, là một món ăn khá phổ biến ở các nước phương Tây. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh Donut tròn xoe mà không cần khuôn nhé.

1. Bánh Donut là gì?

Bánh Donut hay Doughnut là một loại bánh rán có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Bánh có hình tròn như chiếc nhẫn với 1 lỗ nhỏ ở bên trong, 1 mặt của bánh được phủ đường hoặc sô-cô-la hoặc các loại mứt, cốm với nhiều màu sắc khiến những chiêc bánh Donut trông bắt mắt hơn bao giờ hết.

Video hướng dẫn làm bánh Donut

2. Nguyên liệu để làm bánh Donut

  • 310g bột mì đa dụng
  • 160ml sữa tươi không đường
  • 5g men nở nhanh
  • 25g đường
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 30g bơ lạt
Cách làm bánh Donut tròn xoe mà Không cần khuôn 01

3. Cách làm bánh Donut tròn xoe

Bước 1: Nhồi bột

Cho vào tô 160ml sữa tươi không đường, 5g men nở nhanh rồi khuấy đều. Sau đó cho 25g đường, ¼ muỗng cà phê muối và tiếp tục khuấy đều. Kế đến cho 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê chiết xuất vani vào rồi khuấy đều.

Kế đến cho 310g bột mì đa dụng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều (có thể dùng tay nhồi) cho đến khi bột thấm đều hết hỗn hợp chất lỏng thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để bột nghỉ trong 15 phút.

Cách làm bánh Donut tròn xoe mà Không cần khuôn 02

Khi bột đã nghỉ 15 phút, cho 30g bơ lạt ở nhiệt độ phòng vào rồi trộn đều cho bơ thấm hết vào bột (dùng tay sẽ nhanh hơn). Sau khi bơ thấm hết vào bột, cho bột ra bàn nhồi và tiến hành thao tác đập và gấp bột từ 5 đến 7 phút.

Cuối cùng, khi bột đã mịn rồi thì để bột vào tô, dùng màng bọc bọc lại và ủ bột cho đến khi bột nở gấp 2-3 lần (khoảng 1 giờ)

Cách làm bánh Donut tròn xoe mà Không cần khuôn 03

Bước 2: Tạo hình bánh Donut

Khi bột đã nở gấp đôi, lấy bột ra bàn nhồi và nhồi sơ bột lại khoảng 1 phút để làm xẹp bớt bọt khí có trong bột. Sau đó chia bột thành 8 phần bằng nhau rồi vê tròn mỗi viên bột. Sau đó dùng màng bọc phủ lên rồi để bột nghỉ trong 15 phút.

Cách làm bánh Donut tròn xoe mà Không cần khuôn 04

Sau 15 phút, lấy từng viên bột ra rồi bắt đầu tạo hình cho bánh donut. Đầu tiên là ấn nhẹ viên bột cho xẹp bớt khí. Sau đó lật viên bột lại, dùng tay túm rồi vê tròn viên bột.

Sau đó dùng cây cán bột cán nhẹ vài lần để viên bột dẹp ra. Dùng đuôi bắt kem ấn vào giữa viên bột để khoét 1 vòng tròn. Cuối cùng, để bột nghỉ 1 giờ là có thể đem chiên được.

Cách làm bánh Donut tròn xoe mà Không cần khuôn 05

Bước 3: Chiên bánh

Cho dầu vào chảo và để dầu sôi khoảng 180oC thì bắt đầu cho bánh vào. Lưu ý là khi chiên bánh Donut phải chiên nhiều dầu để bánh có thể nổi lên, không chạm đáy chảo và bị khét.

Dầu nóng thì cho bánh vào và chiên ở lửa nhỏ vừa. Thông thường, một mặt bánh sẽ chiên khoảng 1 phút 30 giây là vàng.

Sau khi chiên bánh xong để bánh nguội và sau đó cho bánh vào 1 tô đường cát, áo đều bánh 1 lớp đường là có thể dùng được.

Vậy là món bánh Donut của chúng ta đã hoàn thành. Ngoài cách áo đường các bạn có thể thêm mứt lên trên bánh hoặc sô-cô-la tan chảy đều được. Chúc các bạn thành công với món bánh Donut nhé.

Cách làm bánh Donut tròn xoe mà Không cần khuôn 06

Khám phá nhiều món ngon tại đây.

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp

Bài viết liên quan

error: