CÔNG THỨC NẤU ĂN

Cách làm kẹo Dalgona trong Trò chơi con mực Squid Game

Trò chơi tách kẹo Dalgona là một trong những thử thách hấp dẫn trong loạt phim Trò chơi con mực – Squid game của Netflix. Hôm nay Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ hướng dẫn các bạn làm kẹo Dalgona tại nhà nhé.

1. Kẹo Dalgona là gì?

Kẹo Dalgona từng là một trong món ăn đường phố truyền thống của người Hàn Quốc. Kẹo có thành phần chủ yếu là đường được đun nóng và thêm 1 ít muối nở (baking soda) sau đó in thêm các họa tiết lên bề mặt kẹo. Kẹo xuất hiện tại Hàn Quốc từ những năm 1960 tại Busan, sau đó được nhiều người ưa thích và phổ biến do dễ làm. Tuy nhiên do thành phần chủ yếu là đường và sự phát triển của ngành công nghiêp thực phẩm tại xứ sở kim chi nên kẹo Dalgona dần bị quên lãng.

Cách làm kẹo Dalgona trong Trò chơi con mực Squid Game 01

Trong phim Trò chơi con mực, nhà sản xuất đã khéo léo đưa trò chơi tách kẹo từng một thời được nhiều người Hàn Quốc ưa thích vào phim. Kẹo khi nguội sẽ rất giòn nên việc tách các hoa văn trên kẹo không hề dễ dàng chút nào. Nhờ sự thành công của bộ phim trên toàn thế giới nên trào lưu làm kẹo Dalgona và thử thách tách kẹo đang rất hot những ngày qua.

2. Nguyên liệu làm kẹo Dalgona trong Trò chơi con mực

  • Đường
  • Bột baking soda
Cách làm kẹo Dalgona trong Trò chơi con mực Squid Game 04

3. Cách làm kẹo Dalgona trong Trò chơi con mực

Để làm kẹo Dalgona thường người Hàn sẽ sử dụng 1 cái chảo nhỏ như chén ăn cơm để nấu đường. Tuy nhiên, ta có thể sử dụng vá múc canh hoặc bất kì chảo hoặc nồi nào bạn có để nấu đường cũng được. Mình thì dùng vá múc canh để nấu đường cho tiện và tránh đường dính nhiều vào nồi.

Sau đó cho 1,5 muỗng canh vung đường vào vá. Bật bếp ở lửa nhỏ nhất, cho vá lên trên lửa rồi dùng đũa khuấy từ từ cho đường tan hết. Lưu ý là khuấy nhẹ nhàng tránh để đường văng ra khỏi vá.

Khi đường vừa tan hết ta phải lấy vá ra khỏi lửa liền vì để lâu đường sẽ chuyển sang màu nâu, kẹo sẽ có màu không được đẹp. Sau đó cho vào 1-2 nhúm bột baking soda vào và dùng đũa khuấy thật nhanh cho đường nổi bọt lên, lúc này nhìn đường rất giống cà phê bọt biển.

Cách làm kẹo Dalgona trong Trò chơi con mực Squid Game 02

 Khuấy khoảng 10 giây các bạn đổ đường ra giấy nến rồi đợi từ 20-25 giây, nếu bạn nào ở những nơi lạnh thì đợi tầm 10 đến 15 giây cho đường nguội bớt. Sau đó dùng 1 mặt phẳng (dụng cụ ấn bánh, nắp hộp bằng kim loại, đáy ly bằng kim loại…) ấn lên kẹo cho kẹo dẹp ra. Sau đó dùng khuôn làm cookie hay bất cứ vật dụng gì có thể tạo hình mà bạn thích ấn lên kẹo. Đợi kẹo thật nguội rồi lấy kẹo ra khỏi giấy nến là hoàn thành.

Cách làm kẹo Dalgona trong Trò chơi con mực Squid Game 03

Lưu ý là nếu bạn không có giấy nến, có thể đổ kẹo ra bất kì mặt phẳng nào cũng được nhưng phải thoa 1 lớp dầu để kẹo không bị dính. Để tránh kẹo bị dính vào khuôn ấn, bạn có thể thoa 1 ít dầu hoặc 1 lớp bột bắp mỏng.

Chúc các bạn làm kẹo và tách kẹo thành công tại nhà nhé.

Khám phá nhiều món ngon tại đây.

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp

Bài viết liên quan

error: