CÔNG THỨC NẤU ĂN

Dễ dàng làm TRÀ THẠCH VẢI ngon như Highland

Trà thạch vải là một trong những món thức uống khá nổi tiếng của Highland Coffee. Hôm nay Nấu chuẩn Ăn ngon mời mọi người cùng vào bếp để chế biến món Trà thạch vải trứ danh này nhé.

1. Trà thạch vải ngon như thế nào?

Trà thạch vải là một trong những món được nhiều người ưa thích khi đến với chuỗi của hàng cà phê Highland. Với hương vị thơm của trà hòa trong nước vải ngâm, kèm theo đó là sự dai dai sần sật của thạch, vải ngâm khiến vạn người say mê. Thành phần chính của món thức uống này gồm trà, thạch và vải ngâm.

Dễ dàng làm TRÀ THẠCH VẢI ngon như Highland 01

2. Nguyên liệu chính để làm trà thạch vải

  • Vải tươi
  • Trà lipton hoặc trà ô long, trà đen đều được
  • Đường
  • Bột rau câu giòn
  • Sữa tươi

3. Cách làm

Bước 1: Ngâm vải

Đun sôi 125g đường với 250ml nước lọc trong vòng 2 phút rồi tắt bếp, để cho nước đường nguội.

Đun sôi một nồi nước, cho 500g vải tươi vào luộc trong 2 phút rồi vớt vải ra, cho vải vào 1 thau nước đá chuẩn bị trước rồi ngâm vải trong 10 phút. Việc ngâm vải trong nước đá sẽ khiến vải giòn hơn.

Sau đó, vớt vải ra, tách bỏ vỏ và lấy hạt. Lưu ý sau khi bóc vỏ, ta dùng mũi dao nhỏ khoét đều xung quanh cuống rồi lấy hạt ra, như vậy quả vải sau khi bỏ hạt sẽ còn nguyên, không bị rách.

Dễ dàng làm TRÀ THẠCH VẢI ngon như Highland 02

Cho tất cả vải sau khi lấy hạt vào 1 hủ thủy tinh hoặc hộp nhựa, cho hết phần nước đường đã nguội vào. Cuối cùng, đem bảo quản vải trong ngăn mát của tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được.

Dễ dàng làm TRÀ THẠCH VẢI ngon như Highland 03

Bước 2: Làm thạch vải

Đặt 1 nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 100ml nước lọc, 100ml nước vải ngâm và 3g bột rau câu giòn vào. Đun sôi trong vòng 3 phút rồi tắt bếp. Cho vào ngay 100ml sữa tươi, khuấy đều và cho hôn hợp rau câu vào khuôn. Sau khi thạch nguội, cắt thạch thành từng viên rồi đem bảo quản thạch trong ngăn mát của tủ lạnh.

Dễ dàng làm TRÀ THẠCH VẢI ngon như Highland 05

Bước 3: Ủ trà

Tùy khẩu vị của mỗi người mà mình có thể sử dụng nhiều loại trà khác nhau, trong bài viết này mình sử dụng trà túi lọc lipton nhãn vàng. Cho 2 túi trà vào ly rồi đổ 200ml nước sôi, ủ trà trong vòng 20 phút. Sau đó, vớt và vắt nước trong túi trà ra ta được phần nước cốt trà.

Dễ dàng làm TRÀ THẠCH VẢI ngon như Highland 04

Bước 4: Pha trà

Cho vào bình lắc 150ml nước cốt trà và 20g đường rồi khuấy đều cho tan đường. Cho tiếp vào 30ml nước vải ngâm vào, một ít đá viên, đậy bình lại và lắc đều.

Cho trà ra ly, bỏ thêm 1 ít thạch, vải ngâm vào là ta đã được 1 ly trà thạch vải thơm ngon rồi.

Dễ dàng làm TRÀ THẠCH VẢI ngon như Highland 06

Chúc các bạn thành công!

Khám phá thêm nhiều món ngon tại đây.

Các bạn có thể xem video hướng dẫn làm dưới đây nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp

Bài viết liên quan

error: