CÔNG THỨC NẤU ĂN

3 cách làm bánh rán Doremon nhanh chóng và dễ dàng

Bánh rán Doremon hay còn gọi là bánh dorayaki là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ gửi đến các bạn 3 cách làm bánh rán Doremon cực kì nhanh chóng và dễ dàng.

1. Bánh rán Doremon là gì?

Bánh rán Doremon hay còn gọi là bánh Dorayaki, là một loại bánh cổ truyền của người Nhật Bản. Bánh được làm từ bột được nướng lên và có 2 lớp được ép lại như bánh bao, bên trong là nhân được làm từ bột nhão đậu đỏ. Ngày nay, người ta có thể làm bánh Dorayaki với nhiều loại nhân như chocolate, chuối, phô mai, đậu đen… nhưng phổ biến hơn hết là nhân đậu đỏ.

Trong truyện Doremon, chú mèo máy từ tương lai rất thích ăn bánh Dorayaki và nếu ai từng đọc truyện sẽ thấy loại bánh này được nhắc đi nhắc lại trong truyện với tên gọi là bánh rán. Thật ra đây là sai sót của người dịch truyện, bánh rán và bánh Dorayaki là hai loại bánh khác nhau. Nhưng do mức độ nổi tiếng của chú mèo máy, nên ngày nay người ta thường gọi bánh Dorayaki là bánh rán Doremon.

3 cách làm bánh rán Doremon nhanh chóng và dễ dàng 01

2. Công thức bánh rán Doremon cơ bản

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 40g đường
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani (vani dạng nước)
  • 90g bột mì đa dụng số 8 hoặc bột bánh ngọt
  • 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
  • 10ml nước

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị bột

Cho 2 quả trứng gà, 40g đường, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê chiết xuất vani vào tô rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Tiếp theo rây 90g bột mì đa dụng vào tô, cho thêm 1 muỗng cà phê bột nở rồi trộn đều cho đến khi bột hòa tan hết với hỗn hợp trứng.

Sau đó cho thêm 10ml nước vào và trộn đều.

Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại, để bột nghỉ trong vòng 10 phút.

3 cách làm bánh rán Doremon nhanh chóng và dễ dàng 02

Bước 2: Rán bánh

Đặt một chảo đáy phẳng lên bếp và bật lửa nhỏ. Khi chảo nóng, cho 1 và bột vào giữa chảo và để bột lan ra từ từ thành hình tròn.

Sau khi thấy bong bóng xuất hiện, dùng 1 cái xẻng lật bánh lại và chờ thêm 1 phút rồi lấy bánh ra.

Cứ như vậy làm cho hết số bột trong tô.

Lưu ý là không cần dùng dầu để rán bánh.

3 cách làm bánh rán Doremon nhanh chóng và dễ dàng 03

Bước 3: Cho thêm nhân vào bánh

Tùy khẩu vị của gia đình, ta có thể dùng nhiều loại nhân cho bánh như nhân chocolate, bơ đậu phộng, phô mai hay mứt dâu, mứt thơm hay đậu đỏ…

Cho một ít nhân vào giữa mặt màu lợt (màu nhạt) của bánh rồi quét nhân ra đều mặt bánh.

Sau đó dùng 1 miếng bánh khác chưa quét nhân chồng lên sao cho 2 mặt đậm hướng ra bên ngoài. Dùng tay bóp xung quanh viền bánh để 2 lớp bánh dính lại với nhau. Vậy là món bánh rán Doremon đã hoàn thành rồi.

3 cách làm bánh rán Doremon nhanh chóng và dễ dàng 04

3. Công thức bánh rán Doremon Oreo

Nguyên liệu:

  • 1 gói Oreo nguyên bản (14 bánh)
  • 80ml sữa tươi
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa cà phê bột nở

Cách thực hiện

Bước1: Pha bột bánh

Tách đôi bánh Oreo, sau đó dùng 1 cái muỗng tách phần nhân và vỏ phần bánh để riêng.

Cho hết phần vỏ bánh đã tách vào máy xay sinh tố, cho thêm 80ml sữa tươi, 1 quả trứng gà rồi xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp vừa xay vào tô, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê bột nở vào rồi khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong 10 phút.

3 cách làm bánh rán Doremon nhanh chóng và dễ dàng 05

Bước 2: Rán bánh

Cách rán bánh Doremon Oreo cũng như rán bánh Doremon cơ bản.

Đặt một chảo đáy phẳng lên bếp và bật lửa nhỏ. Khi chảo nóng, cho 1 và bột vào giữa chảo và để bột lan ra từ từ thành hình tròn.

Sau khi thấy bong bóng xuất hiện, dùng 1 cái xẻng lật bánh lại và chờ thêm 1 phút rồi lấy bánh ra. Lưu ý là cũng không cần dùng dầu để rán bánh.

3 cách làm bánh rán Doremon nhanh chóng và dễ dàng 06

Bước 3: Làm nhân bánh

Bạn có thể dùng mứt chocolate, phô mai hay các loại mứt trái cây để làm nhân bánh.

Nếu muốn dùng phần kem Oreo làm nhân bánh, ta có thể làm như sau. Cho 2 muỗng canh kem bơ (Buttercream) vào phần kem bánh đã tách ra khi nãy rồi trộn đều lên. Vậy là phần nhân đã hoàn thành rồi. Các bạn cho nhân vào và quét bánh như cách 1 nhé.

3 cách làm bánh rán Doremon nhanh chóng và dễ dàng 07

4. Công thức bánh Doremon không dùng trứng

Nguyên liệu

  • 130g bột mì đa dụng số 8 hoặc bột bánh ngọt
  • 70g đường bột
  • 1/2 muỗng cà phê muối nở (baking soda)
  • 25g sữa bột
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 160g sữa tươi

Cách thực hiện

Bước 1: Làm bột bánh

Rây 130g bột mì, 70g đường bột và nửa muỗng cà phê muối nở vào tô rồi trộn đều. Cho tiếp 25g sữa bột, 1 muỗng canh mật ong và 160g sữa tươi vào rồi trộn đều. Để bột nghỉ trong 10 phút.

3 cách làm bánh rán Doremon nhanh chóng và dễ dàng 08

Bước 2: Rán bánh

Bước này ta thực hiện giống như cách 1.

Bước 3: Cho thêm nhân vào bánh

Bước này các bạn làm như cách 1 luôn nhé.

Qua 3 cách trên, hi vọng các bạn có thể làm cho gia đình mình những chiếc bánh rán thật ngon nhé.

3 cách làm bánh rán Doremon nhanh chóng và dễ dàng 09

Chúc các bạn thành công!

Khám phá nhiều món ngon tại đây.

(*) Tham khảo hình ảnh của kênh Youtube Delmira Cooking

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp

Bài viết liên quan

error: