CÔNG THỨC NẤU ĂN

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng chảo thơm ngon nhiều rễ tre

Bánh bò thốt nốt là một trong những món ăn đặc sản của xứ chùa bà Châu Đốc, An Giang. Hôm nay mời mọi người cùng Nấu chuẩn Ăn ngon vào bếp làm món bánh bò thốt nốt nướng chảo thơm ngon, nhiều rễ tre nhé.

1. Đôi nét về bánh bò thốt nốt

Bánh bò là món ăn khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Hầu hết các loại bánh bò thường được làm từ bột và đường cát trắng hoặc đường cát vàng khiến cho bánh bò thường có màu trắng tinh, loại mà chung ta hay thường ăn kèm với bánh tiêu. Còn riêng bánh bò thốt nốt được làm từ đường thốt nốt nên có màu vàng lợt, mùi vị đặc trưng thơm béo và ngọt dịu và không gắt.

Bánh bò thốt nốt thường được làm thành những ổ to, được bán nhiều ở Châu Đốc, An Giang và một số tỉnh miền Tây. Tại Sài Gòn, lâu lâu cũng có vài xe bán hàng rong bán bánh chạy khắp các con phố. Gần đây, trên các trang Vlog của một số youtuber đang nổi lên món bánh bò thốt nốt nướng chảo được bán dọc các con đường ngon không kém gì bánh ổ to.

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng chảo thơm ngon, nhiều rễ tre 01

2. Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt nướng chảo

  • 200g bột mì
  • 130g đường thốt nốt
  • 7g bột nở
  • 300ml nước cốt dừa
  • 4 quả trứng gà

3. Cách chế biến

Bước 1: Trộn bột

Cho 4 quả trứng gà, 130g đường thốt nốt, 7g bột nở vào tô khuấy đều.

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng chảo thơm ngon, nhiều rễ tre 02

Sau đó cho 300ml nước cốt dừa vào và khuấy đều.

Cuối cùng, cho 20g bột mì vào tô và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn là được.

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng chảo thơm ngon, nhiều rễ tre 03

Bước 2: Chờ bột nghỉ

Sau khi trộn đều hỗn hợp, dùng mang bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong vòng 30 phút

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng chảo thơm ngon, nhiều rễ tre 04

Bước 3: Nướng bánh

Đặt một chảo nhôm lên bếp ở lửa nhỏ. Khi chảo nóng, cho 1 vá bột vào giữa chảo và dùng vá tán đều bột ra thành hình tròn.

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng chảo thơm ngon, nhiều rễ tre 05

Tiếp theo dùng 1 nắp vung đậy lại. Nướng bánh trong vòng 50 đến 60 giây, khi thấy bột chín đều thì dùng cái sạn (cái xẻng) lấy bánh ra.

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng chảo thơm ngon, nhiều rễ tre 06

Cứ thế các bạn tiếp tục cho đến khi hết số bột trong tô.

Bánh khi chín sẽ thơm ngon mùi trứng, beo béo vị nước cốt dừa, màu vàng nhạt và bánh có nhiều rễ tre trông rất đẹp mắt.

Lưu ý: có nắp vung bằng đất nung thì các bạn nên dùng loại này vì nó sẽ hút hết hơi nước và làm bánh mau chín hơn.

Tham khảo nhiều món ngon tại đây.

Các bạn có thể xem clip bên dưới để xem quy trình làm bánh nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

error: