CÔNG THỨC NẤU ĂN

Cách làm Gà xào húng quế thơm ngon đúng chuẩn Thái Lan

Gà xào húng quế là món ăn khá phổ biến và nổi tiếng tại Thái Lan. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon mời bạn vào bếp cùng làm món Gà xào húng quế nhé.

1. Gà xào húng quế là gì?

Gà xào húng quế là một món ăn phổ biến, được nhiều người dân Thái Lan yêu thích. Với nguyên liệu chính là gà, kết hợp cùng hơi hương thơm đặc trưng của rau húng quế, kèm theo vị béo của trứng gà ốp la lòng đào khiến món ăn trở nên ngon hơn bao giờ hết. Khi đi du lịch tại Thái Lan, bạn có thể tìm kiếm mua món ăn này ở hầu hết các nhà hàng hoặc các quán ăn địa phương.

Cách làm Gà xào húng quế thơm ngon đúng chuẩn Thái Lan 01

2. Nguyên liệu

  • 450g thịt ức gà hoặc thịt phi lê đùi gà
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 5 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 3-4 quả ớt chỉ thiên (tùy theo khẩu vị từng gia đình) + 1 quả ớt sừng không cay
  • 80ml nước luộc gà (hoặc nước lọc)
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường trắng
  • 1 muỗng cà phê đường nâu
  • 1 bó lá húng quế

Ăn kèm: Cơm, dưa leo, trứng gà ốp la

3. Cách làm gà xào húng quế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, cắt nhỏ thành hạt lựu hoặc băm nhỏ.

Hành tím lột vỏ, cắt thành khoanh mỏng

Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhuyễn

Ớt chỉ thiên và ớt sừng cắt thành lát mỏng.

Húng quế lặt lấy phần lá, rửa sạch rồi cắt làm 3 hoặc cắt thành sợi mỏng.

Cách làm Gà xào húng quế thơm ngon đúng chuẩn Thái Lan 02

Bước 2: Pha sốt gà xào húng quế

Cho vào chén 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê đường nâu, 80ml nước luộc gà (nếu không có, có thể thay bằng nước lọc) rồi khuấy đều.

Cách làm Gà xào húng quế thơm ngon đúng chuẩn Thái Lan 03

Bước 3: Xào thịt gà

Đặt chảo lên bếp và đun ở lửa lớn, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi chảo nóng, cho gà vào xào từ 2-3 phút cho thịt gà săn lại.

Tiếp theo cho hết hành tím, tỏi băm và ớt đã chuẩn bị vào xào ở lửa lớn cho đến khi thấy nước trong chảo cạn, thịt gà khô lại.

Sau đó, cho 2 muỗng canh nước sốt đã chuẩn bị vào và xào cho đến khi nước sốt cạn, rút hết vào thịt gà. Khi đó, ta mới cho hết phần sốt còn lại và xào tiếp cho đến khi nước sốt cạn và bám vào thịt gà thì tắt bếp.

Cuối cùng, sau khi tắt bếp cho hết phần húng quế đã thái nhỏ vào và trộn đều. Vậy là món gà xào húng quế đã xong.

Lưu ý: Khi chế biến món ăn này, các bạn lưu ý phải trộn gà thường xuyên để tránh gà bị cháy.

Cách làm Gà xào húng quế thơm ngon đúng chuẩn Thái Lan 04

4. Trình bày

Sau khi gà xà xong, ta múc gà ra đĩa đã chuẩn bị cơm sẵn, đặt lên trên 1 quả trứng ốp la chiên lòng đào và một ít dưa leo là có thể thưởng thức được rồi. Món ăn này thường ăn kèm thêm 1 chén nước mắm mặn có cắt xắt để tăng thêm vị.

Cách làm Gà xào húng quế thơm ngon đúng chuẩn Thái Lan 05

Chúc các bạn thành công.

Khám phá nhiều món ăn ở đây!

(*)Tham khảo hình ảnh của kênh Youtube Food Wishes

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp

Bài viết liên quan

error: