CÂU CHUYỆN ẨM THỰC

2 cách bảo quản hành lá được lâu mà không mất mùi

Hành lá là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon xin chia sẻ đến các bạn 2 cách bảo quản hành lá được lâu mà không mất mùi.

Cách 1: Bảo quản hành lá không cần tủ lạnh

Hành lá ngon là hành lá còn tươi xanh, không bị úa vàng hay bị thối lá. Để sử dụng được lâu, các bạn nên chọn những cây hành còn luôn rễ, không bị gãy lá và còn tươi nhé.

Hành sau khi mua về các bạn rửa sạch toàn bộ cây hành và vẫn để lại rễ. Với cách này, các bạn nên sử dụng phần lá hành trước và phần thân và gốc hành ta sẽ mang đi bảo quản.

Các bạn chuẩn bị 2 cái ly thủy tinh hoặc 2 cái hủ, cho phần gốc hành vào cùng với 1 ít nước. Với cách bảo quản này, hành chúng ta sẽ sử dụng được lâu từ 1-2 tuần đó.

Lưu ý là không nên cho quá nhiều nước vì hành sẽ bị úng, khi hết nước ta châm 1 ít nước lọc vào là được.

Ngoài ra, nếu các bạn có đất hoặc tro trấu, có thể cho gốc hành vào để trồng tiếp thì hành sẽ cho ra lá non và ta có thể ăn trong vài tháng đấy.

2 cách bảo quản hành lá được lâu mà không mất mùi 02

Cách 2: Bảo quản hành lá cần tủ lạnh

Với cách này, ta sẽ cấp đông hành lá.

Hành sau khi mua về, các bạn bỏ phần rễ và rửa sạch, để thật ráo nước.

Sau đó, cắt nhỏ hành từng khúc khoảng 0.5 cm như lúc chúng ta cho vào thịt kho hay có kho, canh… Tiếp theo cho hết hành vào 1 hộp nhựa rồi bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh.

Sau 30 phút, ta lấy hộp hành ra, lắc đều để cách miếng hành không dính vào nhau rồi bỏ lại vào ngăn đông tủ lạnh.

Khi nào sử dụng, các bạn lấy hành vừa đủ dùng rồi cho hành lại vào tủ lạnh liền để tránh hành bị tan đá. Với cách bảo quản này, hành lá có thể để được quanh năm mà mùi vị không hề thay đổi gì. Màu sắc của những miếng hành cũng vẫn còn tươi xanh như lúc mới vừa cắt ra.

2 cách bảo quản hành lá được lâu mà không mất mùi 03

Trên đây mình vừa chia sẻ đến các bạn 2 cách bảo quản hành lá. Trong mùa dịch covid này, hành lá rất khó để mua nên với cách bảo quản này, hi vọng các bạn sẽ có cho mình những bữa ăn với đầy đủ hương vị nhé.

Chúc các bạn thành công

Khám phá nhiều món ngon tại đây!

(*) Tham khảo hình ảnh của kênh Youtube ĐẶC SẢN QUÊ TÔI

Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp

Bài viết liên quan

error: